Một trang web mới sử dụng WordPress

Giải đáp: Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là gì?

Câu hỏi: “Năm nay tôi 42 tuổi. Gần đây, tôi thường xuyên bị đau mỏi cổ, vai gáy. Thỉnh thoảng, cơn đau lan cả xuống cánh tay, làm tê các ngón tay, đặc biệt đau tăng khi điều khiển xe máy. Xin hỏi bác sĩ, đó có phải là những biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ không và cách chữa như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ!” – Nguyễn Minh Tú (Nam Định).

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là đau nhức vùng cổ, vai, gáy
Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là đau nhức vùng cổ, vai, gáy

Trả lời về biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gồm 2 nhóm bệnh chủ yếu: nhóm bệnh lý rễ và nhóm bệnh lý tủy. Ở mỗi nhóm, biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ khác nhau.

Đối với nhóm bệnh lý rễ, đau và tê là 2 triệu chứng nổi bật. Đau cổ thường lan ra gáy, vai và xuống tay, làm hạn chế vận động. Đau có thể gây nhức nhối, khó chịu nhưng cũng có thể mơ hồ, không rõ ràng, chỉ gây tê mỏi. Nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ còn có biểu hiện đau một bên thành ngực hoặc vùng cột sống giữa hai vai. Cẳng tay, bàn tay, ngón tay tê mỏi, đặc biệt sau khi làm việc nhiều hoặc lái xe.

Đối với nhóm bệnh lý tủy, triệu chứng điển hình là tê và yếu liệt. Triệu chứng tê xuất hiện đầu tiên ở thân mình, đặc biệt là bụng trước. Sau đó, các cơn tê cứng lan dần xuống hai tay và hai chân. Khi bệnh nặng, người bệnh đi lại khó khăn, ảnh hưởng lớn đến công việc và sinh hoạt.

Đối với trường hợp của anh Minh Tú, các triệu chứng mà anh kể có thể là biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Tuy nhiên, để biết chính xác, anh nên đến bệnh viện thăm khám.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, bác sĩ có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau căn cứ vào tình trạng của từng người bệnh như vật lý trị liệu, dùng thuốc kháng viêm, giãn cơ, giảm đau, kết hợp kéo giãn, kích thích điện… Phương pháp phẫu thuật thường chỉ được sử dụng khi điều trị nội khoa không tiến triển hoặc khi bệnh nặng biến chứng chèn ép gây liệt.

Sau khi điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, anh Minh Tú có thể tham khảo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Hoàn Nguyên Cốt – sản phẩm giúp phòng ngừa tái phát đau nhức cột sống cổ sau điều trị thoát vị đĩa đệm.

Xem chi tiết sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt TẠI ĐÂY.

Xem địa chỉ nhà thuốc bán sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt TẠI ĐÂY.

Hãy dùng Hoàn Nguyên Cốt ngay nếu bạn đang gặp phải những triệu chứng sau:

– Đau lưng do thoái hóa cột sống, vôi hóa cột sống, đau thần kinh tọa.

– Đau cột sống thắt lưng, đau không cúi được, đau buốt dọc 2 bên hông tới đầu gối và 2 chân.

– Đau mỏi cổ, vai, gáy do thoái hóa cột sống cổ.

– Đau cột sống cổ lan xuống vai, tê tay, đau tăng khi thay đổi thời tiết.

– Đau cổ, cứng, khó xoay, đau từ gáy lan đến tai và đầu gây ra đau nửa đầu.

Nguồn Báo sức khỏe đời sống
Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 phiếu)
Loading...
Bài viết liên quan

*Lưu ý:

- Tác dụng của sản phẩm đến nhanh hay chậm còn tùy thuộc cơ địa mỗi người.

- Đặc biệt lưu ý với những người có chức năng gan, thận suy giảm với các biểu hiện như tiểu 2 lần/ 1 đêm hoặc hơn 8 lần/1 ngày; hoặc mệt mỏi, đắng miệng, ăn không ngon, men gan cao, vàng da,…thì khả năng hấp thu sản phẩm sẽ lâu hơn những người khác.

Với những người có các biểu hiện suy giảm chức năng gan, thận, hãy gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe 18006805( MIỄN CƯỚC) để được tư vấn kỹ hơn.

Tổng đài tư vấn Hoàn Nguyên Cốt
Yêu cầu tư vấn Hoàn Nguyên Cốt

HOÀN NGUYÊN CỐT

Giúp phòng ngừa tái phát đau nhức cột sống lưng, cổ do thoái hóa

Sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt
Giá bán lẻ tham khảo: 150.000VNĐ
Lý do bạn nên chọn Hoàn Nguyên Cốt
  • Sản phẩm được sản xuất từ 100% thảo dược Việt Nam, theo quy định an toàn, có thể sử dụng lâu dài tốt cho sức khỏe.
  • Có công dụng hoạt huyết, chỉ thống, khu phong trừ thấp, mạnh gân cốt. Hỗ trợ chức năng vận động của các khớp, giúp phòng ngừa tái phát đau nhức cột sống lưng, cổ do thoái hóa.
  • Xem chi tiết

*Tác dụng của sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người*

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*