Giúp phòng ngừa tái phát đau nhức cột sống

Giải đáp: Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là gì?

Câu hỏi: “Năm nay tôi 42 tuổi. Gần đây, tôi thường xuyên bị đau mỏi cổ, vai gáy. Thỉnh thoảng, cơn đau lan cả xuống cánh tay, làm tê các ngón tay, đặc biệt đau tăng khi điều khiển xe máy. Xin hỏi bác sĩ, đó có phải là những biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ không và cách chữa như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ!”

Nguyễn Minh Tú (Nam Định)

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là đau nhức vùng cổ, vai, gáy
Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là đau nhức vùng cổ, vai, gáy

Tổng đài tư vấn bệnh xương khớp 18006805 (miễn phí cước) xin trả lời:

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gồm 2 nhóm bệnh chủ yếu: nhóm bệnh lý rễ và nhóm bệnh lý tủy. Ở mỗi nhóm, biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ khác nhau.

Đối với nhóm bệnh lý rễ, đau và tê là 2 triệu chứng nổi bật. Đau cổ thường lan ra gáy, vai và xuống tay, làm hạn chế vận động. Đau có thể gây nhức nhối, khó chịu nhưng cũng có thể mơ hồ, không rõ ràng, chỉ gây tê mỏi. Nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ còn có biểu hiện đau một bên thành ngực hoặc vùng cột sống giữa hai vai. Cẳng tay, bàn tay, ngón tay tê mỏi, đặc biệt sau khi làm việc nhiều hoặc lái xe.

Đối với nhóm bệnh lý tủy, triệu chứng điển hình là tê và yếu liệt. Triệu chứng tê xuất hiện đầu tiên ở thân mình, đặc biệt là bụng trước. Sau đó, các cơn tê cứng lan dần xuống hai tay và hai chân. Khi bệnh nặng, người bệnh đi lại khó khăn, ảnh hưởng lớn đến công việc và sinh hoạt.

Đối với trường hợp của anh Minh Tú, các triệu chứng mà anh kể có thể là biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Tuy nhiên, để biết chính xác, anh nên đến bệnh viện thăm khám.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, bác sĩ có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau căn cứ vào tình trạng của từng người bệnh như vật lý trị liệu, dùng thuốc kháng viêm, giãn cơ, giảm đau, kết hợp kéo giãn, kích thích điện… Phương pháp phẫu thuật thường chỉ được sử dụng khi điều trị nội khoa không tiến triển hoặc khi bệnh nặng biến chứng chèn ép gây liệt.

Sau khi điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, anh Minh Tú có thể tham khảo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Hoàn Nguyên Cốt – sản phẩm giúp giảm đau lưng, đau mỏi cổ vai gáy do thoái hóa cột sống, phòng ngừa tái phát đau nhức cột sống cổ sau điều trị thoát vị đĩa đệm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàn Nguyên Cốt
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàn Nguyên Cốt

Sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt là sự kết hợp của nhiều thảo dược quý như Đơn châu chấuThiên niên kiện, Huyết đằng, cây Dây đau xương… hiện được rất nhiều bệnh nhân bị đau lưng, đau mỏi cổ vai gáy do thoái hóa cột sống sử dụng giúp giảm đau nhức hiệu quả. Kết hợp vật lý trị liệu và sử dụng sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt giúp đả thông khí huyết, bồi bổ lục phủ ngũ tạng, các cơn đau từ đó sẽ được cải thiện đáng kể và tình trạng tái phát cũng hạn chế hơn.

  • Xem địa chỉ nhà thuốc bán sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt TẠI ĐÂY.
  • Khuyến mại MUA 6 hộp Hoàn Nguyên Cốt được TẶNG NGAY 1 hộp bằng cách: ĐẶT MUA ONLINE
Nguồn Báo sức khỏe đời sống
Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 phiếu)
Loading...

Bài viết liên quan

HOÀN NGUYÊN CỐT

Giúp giảm đau lưng, đau mỏi cổ, vai gáy, do thoái hóa cột sống, phòng ngừa tái phát

Sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt
Giá bán lẻ tham khảo: 150.000VNĐ