Giúp phòng ngừa tái phát đau nhức cột sống

Đau mỏi cổ vai gáy, sáng ngủ dậy không quay đầu được là triệu chứng của bệnh gì?

Anh Vũ Minh Đức (Cà Mau): Tôi năm nay 42 tuổi. Tôi thường xuyên bị đau mỏi cổ, thỉnh thoảng đau cả vùng vai gáy, đau lan xuống cánh tay. Đặc biệt, sáng ngủ dậy bị đau cứng cổ, không quay tới quay lui và cúi đầu được. Xin hỏi đây là những triệu chứng của bệnh gì?

Trả lời

Chào anh Minh Đức!

Với những biểu hiện anh Đức chia sẻ có thể anh đang bị thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên, để biết chính xác, anh nên đến bệnh viện để bác sỹ thăm khám, xác định đúng nguyên nhân gây ra tình trạng đau mỏi cổ, cứng cổ của anh.

Đau mỏi cổ, cứng cổ, khó quay cúi là dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ
Đau mỏi cổ, cứng cổ, khó quay cúi là dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ

Thông thường, khi bị thoái hóa đốt sống cổ, ngoài biểu hiện đau mỏi cổ, cứng cổ, khó quay đầu, khó vận động, người bệnh còn có thể xuất hiện các triệu chứng kèm theo như đau nửa đầu, đau nhức vùng thái dương, vùng trán, đau hai hố mắt; tê tay kèm theo chóng mặt, hoa mắt, co cứng cạnh cổ. Trong trường hợp nghiêm trọng, cột sống cổ có thể bị lệch, vẹo, biến dạng.

Anh Minh Đức nên đi khám ngay để có hướng điều trị phù hợp, tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, anh cũng cần lưu ý đến những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày để tránh tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.  Tránh làm việc quá sức, bê vác vật nặng hay lao động trong tư thế có hại cho cổ; tránh cúi gập cổ thường xuyên, thay đổi tư thế đột ngột; ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều canxi và protein như cá, đậu nành, thịt trắng.

Anh nên thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao, tập các bài tập hỗ trợ cổ như bài tập xoay cổ, tập ngẩng lên cúi xuống nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, để giảm đau mỏi cổ do thoái hóa cột sống, anh Minh Đức có thể tham khảo sản phẩm Tuệ Đức Hoàn Nguyên Cốt giúp đau mỏi cổ, đau vai gáy, thoải mái vận động, ngăn ngừa tái phát dài lâu.

>> Để tìm hiểu thêm về sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt, anh Đức vui lòng xem TẠI ĐÂY.

>> Mua sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt TẠI ĐÂY.

>> Xem thêm: Chia sẻ của người bị đau cổ, cứng cổ do thoái hóa đốt sống cổ về hiệu quả của Hoàn Nguyên Cốt sau khi sử dụng TẠI ĐÂY.

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá, đánh giá ngay!)
Loading...

Bài viết liên quan

HOÀN NGUYÊN CỐT

Giúp giảm đau lưng, đau mỏi cổ, vai gáy, do thoái hóa cột sống, phòng ngừa tái phát

Sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt
Giá bán lẻ tham khảo: 150.000VNĐ