Giúp phòng ngừa tái phát đau nhức cột sống

Phân biệt đau lưng do thoái hóa cột sống với đau lưng do thận yếu như thế nào?

Câu hỏi: “Gần đây, tôi thường xuyên bị đau lưng, cơn đau thỉnh thoảng lan xuống hông, xuống đầu gối và bàn chân. Tôi lên mạng tìm hiểu thì được biết đau lưng có thể là do thoái hóa cột sống hoặc do thận yếu. Vậy xin hỏi, làm cách nào để phân biệt đau lưng do thoái hóa cột sống với đau lưng do thận yếu? Xin cảm ơn” – Vũ Nam (Nghĩa Hưng, Nam Định).

Phân biệt đau lưng do thoái hóa cột sống với đau lưng do thận yếu

Chào anh Vũ Nam !

Đau lưng là dấu hiệu của khá nhiều bệnh lý. Nhưng 2 nguyên nhân phổ biến nhất gây đau lưng là do thoái hóa cột sống và do thận yếu. Tuy nhiên, triệu chứng đau lưng ở 2 bệnh này hoàn toàn khác nhau. Để phân biệt đau lưng do thoái hóa cột sống với đau lưng do thận yếu cần dựa vào những đặc điểm sau:

Biểu hiện đau lưng do thoái hóa cột sống

Đau lưng do thoái hóa cột sống có đặc điểm thường xuất hiện sau những chấn thương, vận động quá mức hoặc do quá trình lão hóa… Cơn đau thường âm ỉ, rả rích ngày này qua tháng khác. Theo thời gian, tình trạng đau nhức lưng xuất hiện thường xuyên hơn, cảm giác khó chịu, bức bối trong cơ thể, dáng đi không bình thường, vẹo vọ hoặc lưng còng xuống.

Phân biệt đau lưng do thận yếu với đau lưng do thoái hóa cột sống
Phân biệt đau lưng do thận yếu với đau lưng do thoái hóa cột sống

Người bệnh còn có thể xuất hiện những cơn đau buốt lan xuống mông kéo dài xuống đầu gối và bàn chân do các dây thần kinh bị chèn ép.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể bị những cơn đau cấp tính gây cảm giác nhói buốt, đau cả sang những vùng khác như vai, thần kinh toạ, đau hông và đùi đến mức không thể đi lại lâu được. Cảm giác đau đớn, kèm theo khó chịu khiến người bệnh mất ăn, mất ngủ, gầy rộc đi, sức làm việc giảm sút và ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả mọi người xung quanh.

Biểu hiện đau lưng do thận yếu

Khác với triệu chứng đau lưng do thoái hóa cột sống, đau lưng do thận yếu thường diễn ra theo từng cơn. Cơn đau lưng không phải ở trong xương, cơ mà đau tại vùng lưng dưới (ngang thắt lưng), vị trí mô mềm.

Các triệu chứng đau lưng do thận điển hình thường là các cơn đau nhẹ hoặc quặn thắt, đau từ vùng thận ra sau lưng, lan xuống hố chậu, đau hông, mông, bàn chân… Cơn đau thường ở bên trái hoặc bên phải.

Ngoài triệu chứng đau lưng, khi chức năng thận suy giảm còn có thể gây ra hiện tượng đi tiểu đêm (tiểu từ 2 lần trở lên).

Do đó, việc phân biệt đau lưng do thoái hóa cột sống với đau lưng do thận yếu không  khó khăn. Tuy nhiên, để xác định chính xác, a Vũ Nam nên đến bệnh viện thăm khám. Từ đó, bác sỹ sẽ có những chỉ định phù hợp với tình trạng bệnh của anh.

Sau khi thăm khám, nếu kết quả anh bị đau lưng do thoái hóa cột sống, anh có thể tham khảo sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt. Sản phẩm có tác dụng hoạt huyết, chỉ thống, khu phong, trừ thấp, hỗ trợ chức năng vận động, giúp phòng ngừa tái phát đau nhức cột sống lưng, cổ do thoái hóa.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt, hãy xem TẠI ĐÂY.

Để biết địa chỉ nhà thuốc bán Hoàn Nguyên Cốt, hãy xem TẠI ĐÂY.

Hãy dùng Hoàn Nguyên Cốt ngay nếu bạn đang gặp phải những triệu chứng sau:

– Đau lưng do thoái hóa cột sống, vôi hóa cột sống, đau thần kinh tọa.

– Đau cột sống thắt lưng, đau không cúi được, đau buốt dọc 2 bên hông tới đầu gối và 2 chân.

– Đau mỏi cổ, vai, gáy do thoái hóa cột sống cổ.

– Đau cột sống cổ lan xuống vai, tê tay, đau tăng khi thay đổi thời tiết.

– Đau cổ, cứng, khó xoay, đau từ gáy lan đến tai và đầu gây ra đau nửa đầu.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 phiếu)
Loading...

Bài viết liên quan

HOÀN NGUYÊN CỐT

Giúp giảm đau lưng, đau mỏi cổ, vai gáy, do thoái hóa cột sống, phòng ngừa tái phát

Sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt
Giá bán lẻ tham khảo: 150.000VNĐ