Giúp phòng ngừa tái phát đau nhức cột sống

Thừa cân, béo phì – nguyên nhân gây thoái hóa cột sống

Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống có mối liên hệ mật thiết với tình trạng thừa cân, béo phì. Nếu không có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp, những người thừa cân, béo phì rất dễ mắc phải căn bệnh này

Béo phì – một trong những nguyên nhân gây thoái hóa cột sống

Các chuyên gia về phẫu thuật và điều trị các bệnh cột sống cho biết, thoái hóa cột sống lưng là căn bệnh xương khớp phổ biến ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt, bệnh thoái hóa cột sống lưng còn có thể gây ra những biến chứng khiến người bệnh mất khả năng vận động và lao động.

Các nghiên cứu y khoa cho thấy, những người bị tăng cân và đang gặp tình trạng thừa cân, béo phì có tỷ lệ bệnh tật cao hơn ở người bình thường, đặc biệt là các bệnh thoát hóa cột sống.

nguyên nhân gây thoái hóa cột sống
Béo phì là một trong những nguyên nhân gây thoái hóa cột sống

Khi trọng lượng cơ thể tăng thì sức nặng đè lên các khớp càng lớn, nhất là vùng lưng, khớp háng, khớp gối, cổ chân, làm cho các khớp này sớm bị tổn thương và lão hóa nhanh. Hậu quả là gây đau đớn và khó khăn trong quá trình vận động, sinh hoạt. Điều đáng nói là người bị béo phì thường ngại vận động, ít hoạt động ngoài trời nên tiếp xúc với ít ánh nắng. Nếu kéo dài việc này sẽ làm giảm quá trình chuyển hóa canxi dẫn tới giảm chất lượng của xương.

Các thống kê cho thấy, tỷ lệ nam giới và nữ giới mắc căn bệnh này không chênh lệch quá lớn. Nữ giới mắc bệnh thoái hóa cột sống chiếm khoảng 62%, còn nam giới chiếm khoảng 55%.

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống là do quá trình lão hóa và tình trạng chịu áp lực quá tải kéo dài của sụn khớp, dẫn đến tổn thương sụn khớp, đĩa đệm ở cột sống, lâu ngày dẫn đến biến đổi xương dưới sụn khớp và màng hoạt dịch gây ra đau và biến dạng khớp cột sống.

Điều đó cho thấy béo phì là một trong những nguyên nhân gây thoái hóa cột sống. Vì vậy, nên giảm cân để phòng ngừa căn bệnh khó chịu này.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 phiếu)
Loading...

TƯ VẤN MIỄN PHÍ BỆNH XƯƠNG KHỚP

Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

Tình trạng này kéo dài bao lâu rồi?

Bạn đã đi khám ở đâu chưa?

Sau khi đi khám phát hiện bệnh gì?

tổng đài tư vấn xương khớp
Bạn có biết?
thông tin hoàn nguyên cốt

Thành phần:

Mỗi viên chứa:
Cao Đơn châu chấu: 90mg
Cao Thiên niên kiện: 40mg
Cao Lá lốt: 40mg
Cao Dành dành: 40mg
Cao Huyết đằng: 40mg
Cao Dây đau xương: 40mg
Tá dược: Tinh bột, Lactose, Magnesium stearate vừa đủ 1 viên.

Công Dụng:

Hoạt huyết, chỉ thống, khu phong trừ thấp, mạnh gân cốt. Hỗ trợ chức năng vận động của các khớp. Giúp phòng ngừa tái phát đau nhức cột sống lưng, cổ do thoái hóa.

Đối Tượng Sử Dụng:

– Người bị thoái hóa cột sống.
– Người bị thoái hóa đốt sống cổ gây nên đau cổ, vai, gáy.
– Người bị đau lưng do thoái hóa cột sống, vôi hóa cột sống, đau thần kinh tọa (đau dọc hai bên hông tới đầu gối và hai chân)
– Người sau điều trị thoát bị đĩa đệm.

Cách dùng:

– Uống 2 viên/lần x 2 lần/ngày, uống trước khi ăn sáng và tối hoặc trước khi đi ngủ 30 – 60 phút. Nên uống 2 – 3 tháng liên tục để đạt hiểu quả tốt nhất. Không dùng cho: Người bị gout, viêm cột sống, phụ nữ có thai.
Bạn cũng có thể thích